Menu Đóng

HÌNH THỂ-QUY CHUẨN VẺ ĐẸP NGƯỜI PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI

Vẻ đẹp của người phụ nữ ở mỗi thời kì luôn có sự khác biệt, với những quy chuẩn riêng dựa theo thị hiếu thẩm mỹ của số đông. Vậy theo bạn đâu được coi là quy chuẩn về cái đẹp của người phụ nữ hiện đại ngày nay? Liệu với thời đại xã hội đang có những nét cải biến về văn hóa với sự du nhập của luồng văn hóa Tây phương hiện nay thì vẻ đẹp hình thể đã được lên ngôi?

Khoan hãy bàn đến quy chuẩn về cái đẹp của người phụ nữ hiện đại, ta cùng tìm hiểu một vài điều về vị trí mà người phụ nữ hiện đại đang nắm giữ trong xã hội ngày nay để có thể hiểu hơn về một nửa thế giới của chúng ta.
Nếu như trước đây người phụ nữ phong kiến phải sống theo quan niệm “Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử” thì người phụ nữ ngày nay với những bước tiến dài trên con đường đấu tranh bình đẳng giới đã làm thay đổi cả thời đại, với việc nắm giữ những vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ làm vợ, làm mẹ mà họ còn làm kinh tế, trở thành doanh nhân. Được tôn vinh và trân trọng, như vậy ta có thể đưa ra nhận định rằng người phụ ngày nay sở hữu một trí tuệ, một bản lĩnh không hề thua kém bất kì người đàn ông nào.


Trở lại với quy chuẩn về cái đẹp, một người phụ nữ có thân hình hấp dẫn dĩ nhiên sẽ trở nên thu hút và dễ dàng thành công trong cuộc sống hơn, tuy nhiên nếu xét vẻ đẹp hình thể trở thành chuẩn mực của cái đẹp hiện đại là có phần phiến diện và không đủ thuyết phục. Bởi điều quyết định nên sự thành công của người phụ nữ còn phải dựa trên rất nhiều những yếu tố khác mà theo chúng tôi cái quan trọng nhất chính là ý thức cá nhân về chính vẻ đẹp của mình. Điều này nằm ở việc bạn hiểu chính giá trị của bạn.

Lối sống buông thả chính là biểu hiện của việc bạn không hiểu gì về chính mình và không hề yêu thương bản thân. Điều này gây nên những hệ quả như béo phì, làn da với những dấu hiệu lão hóa sớm…chính từ đó dẫn đến biểu hiện bên ngoài cơ thể bạn, khiến thân thể trở nên mất cân đối và  trở nên kém sắc hơn. Ngược lại nếu là một người phụ nữ có những hiểu biết về giá trị của bản thân thì không chỉ đối với vẻ đẹp hình thể mà trong mọi vẻ đẹp của cuộc sống đều dễ dàng chinh phục được
Do vậy, thiết nghĩ rằng chẳng có quy định nào về chuẩn mực cái đẹp của người phụ nữ hiện nay để mang ra đong đêm, nhưng rõ ràng là một người phụ nữ hiện đại bạn nên biết được giá trị của chính mình, tự biết cách yêu thương bản thân mình, chăm sóc cơ thể, nuôi dưỡng tâm hồn và nuôi dưỡng ước mơ của chính mình. Trở thành một người phụ nữ đẹp, với những tư tưởng độc lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *