Menu Đóng

HÚT MỠ BỤNG VÀ NHỮNG TÁC HẠI ĐI KÈM

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo đó là các yêu cầu ngày càng cao về chất lượng cuộc sông cũng như  ngoại hình của bản thân. Việc sở hữu một vóc dáng hoàn hảo cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của chị em để tăng thêm sự tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Với mong muốn có được thân hình cân đối, gọn gàng nhiều chị em phụ nữ đã lựa chọn biện pháp giảm cân với thủ thuật hút mỡ bụng. Hôm nay, Onasa xin được cung cấp đến bạn các thông tin về thủ thuật tưởng chừng đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều tác hại khó lường.

Hút mỡ bụng được thực hiện như thế nào?

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe của bạn. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ tiến hành đánh dấu chính xác các khu vực chính sẽ được  tiến hành phẫu thuật để loại bỏ mỡ thừa. Ở giai đoạn này, các kỹ thuật truyền tĩnh mạch và gây mê toàn thân hoặc gây tê tủy sống cũng sẽ bắt đầu được thực hiện.

Khi thực hiện thủ thuật hút mỡ bụng, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ trên da) và tiếp tục chọc xi lanh như một ống thông vào khu vực cần hút mỡ. Và cũng từ đây lượng mỡ mà bạn muốn “ biến mất” sẽ được hút ra ngoài hoặc có thể sử dụng để bổ sung vào những khu vực như ngực, mông hoặc bỏ đi theo ý nguyện của bạn.

Đến đây, việc phẫu thuật hút mỡ bụng giảm cân vẫn chưa thực sự hoàn thành mà sau khi phẫu thuật, bạn cần phải có thời gian nghỉ ngơi tĩnh dưỡng cũng như tránh các hoạt động quá sức trong vòng 4-6 tuần để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Do vậy mà thời gian sau phẫu thuật mới thực sự quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hình thể của bạn, thậm chí có thể khiến bạn phải đối diện nhiều hệ lụy không mong muốn trong giai đoạn này.

Kỹ thuật hút mỡ bụng

Những tác hại khôn lường của việc hút mỡ bụng

Hút mỡ bụng chỉ giúp giảm béo cục bộ, có tác dụng về mặt thẩm mỹ nhưng về mặt sức khỏe lại không có tác dụng tích cực. Vì lượng mỡ thừa mà chúng ta tưởng đã mất đi thực chất vẫn còn trong mạch máu, quanh tim , thận,… Thực chất, trọng lượng mất đi sau hút mỡ không phải hoàn toàn là mỡ mà còn chứa cả nước và dịch. Bên cạnh đó, số lượng mỡ hút ra không phải theo nhu cầu của người bệnh mà tối đa chỉ được chiếm 4% khối lượng cơ thể, do vậy nếu hút nhiều hơn, cơ thể mất đi lượng dịch lớn sẽ mất cân bằng gây choáng, sốc thậm chí có thể gây rối loạn cơ thể hoặc xuất huyết.

Trong quá trình tiến hành hút mỡ bụng giảm cân, các biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra: đông máu, nhiễm trùng, mất nước quá nhiều dẫn đến thuyên tắc phổi do chất béo bị mất cân bằng, tràn dịch màng phổi,….

Sau khi thực hiện hút mỡ bụng bạn cũng sẽ gặp phải những các phản ứng thông thường không thể tránh khỏi sau phẫu thuật như: đau nhức vết mổ và những vùng xâm lấn, sưng, thâm tím, tụt huyết áp. Không chỉ vậy, bạn có thể phải đối diện với nhiễm trùng vết mổ, chảy máu, ,…. nếu như không được đảm bảo vệ sinh trong và sau phẫu thuật giống như các loại phẫu thuật khác.

Tác hại của việc hút mỡ bụng
Tác hại của việc hút mỡ bụng

Những di chứng để lại sau khi thực hiện hút mỡ bụng

Di chứng sau hút mỡ bụng

 

Mặc dù là thủ thuật nhưng hút mỡ bụng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Chỉ cần đặt ống hút không đều, không cân bằng sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong cơ thể dẫn đến việc phải hút đi hút lại nhiều lần, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gặp phải các di chứng sau hút mỡ bụng: cứng bụng, phần da phẫu thuật bị nhăn, lồi lõm, có sẹo lớn,…..

Mong rằng với những thông tin mà Onasa cung cấp, các chị em có thể có cái nhìn rõ hơn và lựa chọn các biện pháp an toàn, chi phí không quá lớn để có được vóc dáng trong mơ. Hoặc bạn có thể đến Onasa và lựa chọn dòng sản phẩm mới của Onasa – Slimming Skin đê giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *